วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2559

รถหายป้องกันได้ ยึดได้อีก กระบะ 4 ประตู 2 คันรวม ขณะคนร้ายกำลังลำเลียงข้ามน้ำโขงส่งขายตามออเดอร์

นครพนม - ยึดได้อีก กระบะ 4 ประตู 2 คันรวด ขณะคนร้ายกำลังลำเลียงข้ามน้ำโขงส่งขายตามออเดอร์ แต่น่าแปลก ตชด.237 นครพนมสนธิกำลังทั้งทหารพราน ตำรวจหลายสิบนายไม่มีความสามารถมากพอที่จะวิ่งตามจับคนร้ายได้แม้แต่คนเดียว

      
       วันนี้ (1 ธ.ค.) ที่จังหวัดนครพนม พ.ต.ต.ศักดิ์ชัย บุญกิโย ผบ.ร้อย.ตชด.237 เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. คืนที่ผ่านมา (30 พ.ย.) ได้สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.ธานัท จิราธนะกุล ผกก.สภ.ท่าอุเทน, น.ท.กริช กองศรี หน.สน.เรือบ้านแพง, ร.ท.ประวิทย์ อุ่นกระโทก ผบ.มว.ปล.ที่ 3 ร้อย.ร.กกล.สุรศักดิ์มนตรี และเจ้าหน้าที่ทหารพราน 2108 ร่วมกันตรวจยึดรถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีขาว จำนวน 2 คัน ริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านนาข่าท่า หมู่ 7 ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ขณะที่กำลังนำลงเรือกีบเพื่อข้ามไปขายยังฝั่งประเทศลาว
      
       เบื้องต้นจากสายข่าวที่ฝังตัวอยู่บริเวณจุดล่อแหลมเขตชายแดนไทย-ลาว เลียบแม่น้ำโขง ทราบจากแหล่งข่าวว่าจะมีขบวนการค้ารถยนต์ข้ามชาติเตรียมจะนำรถยนต์ 2 คัน ลงที่ท่าน้ำกลางบ้านนาข่าท่าตามออเดอร์ที่สั่งจากลาว จึงวางกำลังซุ่มรอตลอดแนวชายฝั่งแม่น้ำโขง
      

       กระทั่งถึงเวลาดังกล่าวมีเรือกีบที่ดัดแปลงมาจากแพเหล็กทำเป็นแพ ใช้ขนส่งรถยนต์โดยเฉพาะ แล่นเข้ามาเทียบริมท่าน้ำบ้านนาข่าท่า หมู่ 7 จากนั้นไม่นานก็มีรถยนต์คันดังกล่าวขับลงมา พร้อมกับมีชายฉกรรจ์ประมาณ 20 คนช่วยกันทั้งยกทั้งดันรถลงแพจนสำเร็จ เตรียมจะออกจากฝั่งไทยข้ามไปฝั่งตรงข้าม
      
       เจ้าหน้าที่จึงออกจากที่ซุ่มพร้อมกับส่งสัญญาณเข้าตรวจสอบ กลุ่มคนร้ายไหวตัวทันเผ่นหนีกระเจิง อาศัยคุ้นเคยกับพื้นที่ทิ้งรถของกลางรีบวิ่งหลบหนีไปกับความมืด
      
       เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า บริเวณท่าน้ำดังกล่าวเป็นชัยภูมิที่เหมาะสมของแก๊งค้ารถยนต์ข้ามชาติ โดยฝั่งตรงข้ามมีท่านำรถขึ้นชายฝั่งมากถึง 5 ท่า หากเล็ดลอดไปได้คนซื้อจะนำไปเปลี่ยนพวงมาลัยจากขวามาเป็นซ้าย จากนั้นก็นำไปตีทะเบียนเป็นรถที่ถูกต้องตามกฎหมาย
      
       สำหรับสถิติข้อมูลที่เคยจับกุมพบว่ารถยนต์ที่นำส่งออกขายประเทศเพื่อนบ้านเป็นรถยนต์มาจากการโจรกรรม รวมถึงใช้วิธีดาวน์ต่ำก่อนนำไปขาย และรถที่ได้จากการจำนำในบ่อนพนัน ซึ่งจะมีราคาซื้อขายกันคันละประมาณ 4-5 แสนบาทตามสภาพ ส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ยกสูง เป็นออเดอร์จากขบวนการโจรกรรมรถยนต์เป็นหลัก
      
       อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเพิ่มมาตรการเข้มตามแนวชายแดนเพื่อสกัดกั้นปราบปรามจับกุมต่อเนื่อง และเจ้าหน้าที่ได้ฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันขโมย โดยเฉพาะรถยนต์กลุ่มเป้าหมายต่อไป

   นรข.ยึดรถยนต์ออเดอร์โจรข้ามชาติ ขณะขบวนการโจรกรรมรถยนต์ข้ามชาติ กำลังลำเลียงลงเรือ ส่งข้ามไปขายประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว แต่เจ้าหน้าที่สกัดตรวจยึดทัน ส่วนคนร้ายหลบหนีไป เผยภายในเดือนเดียวยึดได้กว่า 5 คันแล้ว
 
  ก่อนจะสายเกินแก้วันนี้ อย่าลืมศึกษาประโยชน์ของอุปกรณ์ และติดตั้งอุปกรณ์ที่ thaigpstrackers.com มั่นใจกว่าอุ่นใจกว่า เราอาจจะไม่โชคดีที่ตามยึดรถได้ขณะลงแพในเวลากลางคืนทุก ๆ ครั้ง การจับได้แต่ละครั้งก็เพียงแค่ยึดรถได้คืนเท่านั้น ยังไม่มีการซัดทอดไปยังต้นตอของขบวนการแต่อย่างใด ป้องกันรถยนต์ของเราตั้งแต่วันนี้ อย่าลืมแวะไปที่ thaigpstrackers.com มีเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ บอกเล่ากันก่อนการตัดสินใจ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น