วันพุธที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2557

สำรวจความนิยมอุปกรณ์ GPS TRACKING ในตลาดโลกกัน

ยินดีต้อนรับสู่เวบข่าวสารทั่วๆ ไปสำหรับผู้ชื่นชอบ GPS TRACKING กัน เวบบล็อกจีพีเอสไทยขอเป็นส่วนหนึ่งในการแลกเปลี่ยนข่าวสาร ให้หลายๆท่านที่กำลังตัดสินใจลงทุนระบบกันว่าจะเลือกรุ่นไหนยี่ห้อไหนดี ที่จะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องและไม่ผิดพลาด

วันนี้ผู้เขียนจะพาไปสำรวจผู้ให้บริการระบบเซิร์ฟเวอร์ระบบติดตามรถยนต์กันดู ว่ามีอุปกรณ์ค่ายไหนลงทะเบียนใช้งานสูงสุด 20 อันดับแรก สำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่ว่านี้มีชื่อว่า http://gurtam.com ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนว่ามีที่มาเป็นไปอย่างไร


เกี่ยวกับ Gurtam Gartam  ผู้พัฒนาระบบ การจัดการฟลีตและจีพีเอสติดามรถ Gartam เป็นบริษัทที่พัฒนาซอฟต์แวร์นานาชาติให้บริการระบบ GPS TRACKING, Fleet Management และโซลูชั่น M2M อื่นๆ พื้นฐานมาจากเทคโนโลยี GPS และ GSM/GPRS
Gartam ตั้งอยู่ที่เมือง Minsk เมืองหลวงของเบลาลุส ปัจจุบันมีออฟฟิศอยู่ที่ มอสโก(Russia), คอนาส(Lithunia) และบอสตัน (USA)

ลองดูตารางการลงทะเบียนใช้งานสำหรับอุปกรณ์ GPS Tracking ในรุ่นต่างๆ กัน รุ่นที่ลงทะเบียนมากที่สุดคือ GALILEO 51,684 เครื่อง เครื่องรุ่นนี้ไม่พบว่ามีการจำหน่ายในบ้านเรา อันดับที่สองคือ Teltonika FM1100 อันนี้มีขายในบ้านเราลงทะเบียนไปสูงถึง 25,723 เครื่อง และอันดับ 4 GT06 11,149 เครื่องเห็นมีวางขายในบ้านเราคือ CONCOX GT06N น่าจะเป็นรุ่นเดียวกัน ส่วน GPS103-B ที่พบมากในบ้านเราส่วนใหญ่หาของแท้ยาก รวมถึง TK103-2 ค่าย Xexun ที่ปลอมกันมากในบ้านเราก็ติดอันดับ 1 ใน 20 ด้วย


สำหรับผู้ที่กำลังศึกษาและรวบรวมข้อมูลว่าจะใช้รุ่นไหนดี ผู้เขียนขอแนะนำ Teltonika FM1100 ที่ผู้เ่ขียนทดลองใช้มายาวนานเกิน 3 ปีมากกว่าร้อยเครื่องขึ้นไป ก็ทำงานได้ดีมากเหมาะสมกับราคาที่เสียไปรุ่นหนึ่งทีเดียว

1 ความคิดเห็น:

  1. In current years, 3D printing is creating significant influence within the humanitarian and development sector. Its potential to facilitate distributed manufacturing is resulting in provide chain and logistics benefits, by lowering the necessity for transportation, warehousing and wastage. Furthermore, best pen for hp envy x360 social and financial development is being advanced via the creation of local production economies.

    ตอบลบ